Giỏ hàng
CHỤP CT CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHOẺ KHÔNG?

Tin tức - Sự kiệnNgày: 19-09-2021 bởi: GMED Công ty TNHH

CHỤP CT CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHOẺ KHÔNG?

Bên cạnh các phương pháp chẩn đoán bằng hình ảnh như chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ, siêu âm thì chụp CT cũng là một trong những kỹ thuật phổ biến được ứng dụng tại rất nhiều các cơ sở y tế, giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh, đánh giá và đưa ra phác đồ điều trị đúng đắn nhất cho người bệnh. Vậy chụp CT có ảnh hưởng đến sức khoẻ không? Cùng tìm hiểu về chụp CT trong bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần biết trước khi chụp CT

Mặc dù bức xạ từ chụp CT không ảnh hưởng đến thai nhi nhưng nếu như bạn đang mang thai thì cần thông báo cho bác sĩ để cân nhắc chuyển sang kỹ thuật khác để tránh cho thai nhi tiếp xúc với chất phóng xạ dù là ở liều lượng nhỏ nhất.

Chất tương phản được tiêm vào cơ thể thông qua đường truyền tĩnh mạch có thể sẽ gây ra cảm giác nóng và cơ thể sẽ đỏ bừng lên. Tuy nhiên cảm giác này lại rất bình thường và sẽ biến mất chỉ trong vòng vài giây.

 

Chụp CT có ảnh hưởng đến sức khoẻ không

Chụp CT sẽ sử dụng đến tia bức xạ. Chính vì nguyên nhân này mà nhiều người lo ngại rằng chụp CT sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhưng trên thực tế thì có rất ít rủi ro xảy ra khi chụp CT. Mặc dù khi chụp CT, cơ thể sẽ nhận một lượng bức xạ nhiều hơn so với chụp X-quang thông thường nhưng nguy cơ mắc ung thư do bức xạ sẽ rất nhỏ nếu như chỉ chụp 1 lần. Nguy cơ ung thư có thể sẽ tăng theo thời gian nếu như chụp CT quá nhiều lần.

Đối với một số người có phản ứng với các chất tương phản, trong hầu hết cá chất tương phản sẽ chứa i-ốt, nếu như bạn phản ứng với i-ốt thì cần phải báo cho bác sĩ biết. Bạn có thể sẽ được cung cấp thước dị ứng hoặc steroid để chống lại những tác dụng phụ tiềm ẩn nếu như bạn dị ứng với i-ốt trong trường hợp không thể không dùng chấn tương phản.

 

Bạn có thể chụp CT ở bệnh viện hoặc tại những cơ sở ngoại trú hoặc các bệnh viện. Quá trình chụp CT không đau và quy trình thực hiện cũng sẽ diễn ra rất nhanh. Khi đến chụp CT tại các cơ sở y tế uy tín, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong quá trình chụp CT.

Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực – Thái Bình là một trong những cơ sở y tế hàng đầu tại Thái Bình. Bệnh viện luôn không ngừng nâng cao năng lực và trình độ của cán bộ, nâng cấp cơ sở vật chất và các trang thiết bị y tế, đồng thời cải thiện phương tiện và điều kiện làm việc cũng như khám chữa bệnh.

 

Bệnh viện đã đầu tư rất nhiều các trang thiết bị y tế hiện đại, đặc biệt là máy chụp CT Scanner, giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác nhiều mặt bệnh và có thể cung cấp dịch vụ cho nhiều bệnh nhân hơn. Tại đây, người bệnh sẽ được sử dụng dịch vụ tốt, cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực cũng là một trong những đối tác của công ty TNHH GMED còn tập trung vào mảng dịch vụ như: tư vấn, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa: Với đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, lâu năm kinh nghiệm, Gmed luôn thực hiện nghiêm túc các dịch vụ hậu mãi, đảm bảo nhu cầu về kỹ thuật, chất lượng sản phẩm cho Quý khách. Cam kết luôn cung cấp những sản phẩm phù hợp với giá cả cạnh tranh, và dịch vụ hậu mãi tốt nhất tới tất cả khách hàng.

CÔNG TY TNHH GMED

Địa chỉ: P212, tòa nhà N3A, KĐT Trung Hòa - Nhân Chính, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ: 0243556 1910 - 0866711456

Email: kinhdoanh@gmed.vn

Website: http://gmed.vn/


 

 

 

 

 

Phân loạiTag

Boxcare monitor theo dõi bệnh nhân Monitor theo dõi bệnh nhân YK - 8000C Chụp CT - cắt lớp vi tính 128 dãy Chụp CT tim Tiêm thuốc cản quang Phương pháp chụp CT Chụp CT Tầm soát ung thư phổi Máy chụp CT 16 lát - NeuViz 16 Classic Chụp CT phổi liều thấp Công ty TNHH Gmed BoxCare chụp cộng hưởng từ có ảnh hưởng đến thai nhi? chụp cộng hưởng từ có hại gì không chụp cộng hưởng từ có phát hiện ung thư chụp cộng hưởng từ có tác dụng gì chụp cộng hưởng từ phát hiện được những bệnh gì? chụp cộng hưởng từ não có ảnh hưởng gì không Công nghệ chụp CT 128 dãy chụp CT 128 Neusoft Medical Systems Chụp CT 32 lát cắt Chụp cắt lớp vi tính Công nghệ chụp CT 512 dãy Máy CT Neuviz 512 Epoch Máy chụp CT 512 dãy chụp CT 512 Chụp CT có ảnh hưởng đến sức khỏe? Chụp CT có làm giảm tuổi thọ không? Trẻ em chụp CT có ảnh hưởng gì không? chụp CT có gây ung thư chụp CT là như thế nào Chụp CT mạch vành Chụp CT 512 dãy Epoch Chụp cắt lớp vi tính 512 dãy Epoch Chụp CT mạch vành là gì? chụp CT não có ảnh hưởng gì không? Chụp CT phổi CT 32 lát cắt - NeuViz ACE SP chụp CT phát hiện ung thư nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh Chụp cộng hưởng Chụp cơ xương DIXON Ứng dụng chụp DIXON BrainQuant MRI 1.5T NeuMR xét nghiệm đông máu Đông máu chụp cộng hưởng từ toàn thân xét nghiệm nước tiểu Nước tiểu nguyên lý hoạt động của chụp cộng hưởng từ Máy CT Neuviz 256 Glory chụp CT 256 dãy Công nghệ chụp CT 256 dãy kinh nghiệm đi chụp cộng hưởng từ chụp CT khi mang thai chụp cộng hưởng từ bao lâu có kết quả xét nghiệm hóa sinh máu Xét nghiệm xét nghiệm sinh hóa monitor thiết bị y tế Các thiết bị y tế thông dụng máy chụp mạch số hóa xóa nền DSA 30C chụp mạch số hóa xóa nền Chụp CT 256 dãy Glory kỹ thuật chụp mạch số hoá xoá nền chụp CT 16 dãy điều trị Xét nghiệm nước tiểu khi mang thai phân tích nước tiểu xét nghiệm sinh hóa miễn dịch xét nghiệm Xét nghiệm miễn dịch
0866711456